Hướng dẫn sử dụng tinh dầu nguyên chất khi tóc gãy rụng

Bạn cần sử dụng tinh dầu nguyên chất khi mùa tóc rụng lại ghé qua Giao mùa là khoảng thời gian khiến tóc rụng nhiều nhất, không những thế...

Bạn cần sử dụng tinh dầu nguyên chất khi mùa tóc rụng lại ghé qua

Giao mùa là khoảng thời gian khiến tóc rụng nhiều nhất, không những thế tóc còn trở nên khô và xơ rối. Điều này khiến rất nhiều chị em vô cùng khó chịu, đặc biệt là những người để tóc dài. Lúc này, các chị em đừng quên sử dụng tinh dầu nguyên chất để khắc phục tình trạng tóc rụng nhiều nhé.


Vì sao lại có “mùa tóc rụng”?

Để khắc phục tình trạng tóc rụng bằng tinh dầu nguyên chất, trước tiên bạn cần tìm hiểu tại sao tóc rụng nhiều hơn vào mùa này:

+ Thông thường, vào khoảng thời gian giao mùa sang thu và sang đông hằng năm chính là lúc tóc rụng nhiều nhất. Nguyên nhân chính là do thời tiết trở nên hanh khô, da đầu cũng bị khô theo khiến phần chân tóc bị yếu, tóc dễ gãy rụng, thậm chí là rụng rất nhiều.

+ Bên cạnh đó thì sự thay đổi thời tiết cũng như nhiệt độ cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mái tóc. Khiến mái tóc trở nên khô xơ, dễ gãy rụng hơn.

+ Một nguyên nhân khác cũng góp phần khiến tóc rụng nhiều hơn vào khoảng thời gian giao mùa đó chính là nhiệt độ xuống thấp, trời lạnh khiến nhiều chị em lười gội đầu và chăm tóc da đầu hơn. Điều này góp phần khiến tóc rụng nhiều hơn.

Cách đối phó lại với tình trạng tóc bị rụng do thời tiết

Tăng cường uống nhiều nước hơn

Trước khi sử dụng tinh dầu nguyên chất để bảo vệ tóc bạn cần tăng cường lượng nước cho cơ thể. Để ngăn ngừa tình trạng bị rụng tóc do nhiệt độ xuống thấp khiến da đầu khô thì một cách đơn giản hơn chính là việc bạn tăng cường uống nước. Nên chú ý cung cấp đủ từ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày. Đặc biệt, vào những ngày thời tiết hanh khô, bạn nên bổ sung nước nhiều hơn nữa.

Bảo vệ mái tóc khi đi ra ngoài

Thời tiết hanh khô bên ngoài cùng với cái nắng trời hanh rất có hại cho mái tóc và da đầu của bạn. Chưa kể đến những bụi bẩn cũng làm tăng nguy cơ khiến tóc bị rụng nhiều hơn. Chính vì vậy, bạn nên chú ý giữ ấm đầu và bảo vệ tóc khi đi ra ngoài. Đặc biệt, bạn nên hạn chế ra ngoài khi trời nắng hanh và nếu phải ra đường thì hãy nhớ đội mũ để bảo vệ mái tóc cũng như da đầu nhé.

Ngoài các biện pháp cần thiết để chống tóc rụng mùa thu đông, bạn hãy tham khảo thêm một số như sử dụng tinh dầu nguyên chất.

Từ lâu, rất nhiều người đã biết đến phương pháp sử dụng tinh dầu bưởi nguyên chất khi cần để kích thích mọc tóc và nuôi dưỡng tóc chắc khỏe hơn. Đồng thời, bạn có thể loại trừ gàu ra khỏi da đầu. Bạn chỉ cần sử dụng tinh dầu bưởi nguyên chất bôi lên mái tóc sau mỗi lần gội đầu hoặc mỗi khi đi ra ngoài để bảo vệ mái tóc vào mùa hanh khô, đồng thời hạn chế tình trạng rụng tóc. 

Thích thì click vào ngay: :
Previous
Next Post »