Trị mụn với tinh dầu bạc hà

Bí quyết trị mụn với tinh dầu bạc hà Không chỉ có tác dụng chữa cảm sốt, giảm đau, hay trị gàu hiệu quả cho tóc mà tinh dầu bạc hà còn vớ...

Bí quyết trị mụn với tinh dầu bạc hà

Không chỉ có tác dụng chữa cảm sốt, giảm đau, hay trị gàu hiệu quả cho tóc mà tinh dầu bạc hà còn với tác dụng rất hiệu quả nữa là trị mụn. Phương pháp này đã được đúc kết từ lâu đời nay.

Công dụng trị mụn của tinh dầu bạc hà

Nhờ khả năng kháng khuẩn hiệu quả mà tinh dầu bạc hà luôn được sử dụng trong việc phòng và trị mụn cho các bạn gái, đặc biệt là các bạn với làn da nhờn, dễ bị tích tụ cặn bẩn và thường là cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi và gây hại cho da.


Những cách trị mụn với tinh dầu bạc hà

Thoa trực tiếp tinh dầu bạc hà
Với những trường hợp này, mỗi buổi tối trước lúc đi ngủ, bạn hãy hòa một chút tinh dầu bạc hà với nước rồi thấm và bông, thoa lên da và để trong vòng 45 phút. Bí quyết này giúp bạn loại bỏ bã nhờn tốt, hạn chế cho vi khuẩn tàng trữ gây ra mụn. Đặc biệt là với phương pháp này thì da bạn cũng không bị khô đi chút nào.

Xông mặt với tinh dầu bạc hà
Bên cạnh  cách thoa trực tiếp, bạn cũng có thể trị mụn và phòng ngừa mụn cho da bằng cách xông mặt với tinh dầu bạc hà trị mụn. Chỉ đơn giản là cho 1-2 giọt tinh dầu bạc hà vào trong nước nóng và xông trong khoảng 10-15 phút là đủ. Cách làm này khiến tinh dầu thấm sâu vào da hơn, đồng thời kết với việc ngửi hương của tinh dầu bạc hà cũng sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe.


Với một số bạn không chỉ có mụn ở vùng mặt mà ngay khắp các vùng da như lưng cũng thường thấy dấu hiệu của mụn nổi nổi lên. Để trị chúng thì không còn cách nào hiệu quả hơn là tắm.
Cho một chút tinh dầu bạc hà hòa vào nước ấm,sau đó hãy ngâm mình trong nước để tinh dầu diệt hết khuẩn trên lưng, đồng thời ngấm vào da để trị các vết mụn cứng đầu trên da của bạn. Sau 1 thời gian tắm với tinh dầu bạc hà như vậy, mụn sẽ không còn xuất hiện và những vết thâm do mụn gây da cũng sẽ dần dần biến mất, trả lại làn da sáng mịn cho bạn.

Lưu ý khi trị mụn với tinh dầu bạc hà
Khác với những dòng tinh dầu khác, tinh dầu bạc hà  mang đặc tính khá mạnh. Do vậy, khi sử dụng nó để làm đẹp thì bắt buộc không được sử dụng trực tiếp lên da. Điều này  sẽ gây kích ứng cho da của bạn. Một lưu ý trong cách bảo quản nữa là không để tinh dầu ở nơi có ánh sáng chiếu vào trực tiếp. Độ ẩm và nhiệt độ cao sẽ làm cho chất lượng tinh dầu bị giảm đi đáng kể. Tinh dầu bạc hà không dùng để ăn hay uống, không dùng cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ dưới hai tuổi.
Chúc các bạn làm trị mụn với tinh dầu bạc hà thành công!

Thích thì click vào ngay: :
Previous
Next Post »