Cách dùng tinh dầu sả chanh nguyên chất hiệu quả nhất

Cách dùng tinh dầu sả chanh nguyên chất như thế nào? Tinh dầu sả chanh là loại chiết xuất tất cả những tinh hoa từ sả và chanh. Tinh dầu...

Cách dùng tinh dầu sả chanh nguyên chất như thế nào?

Tinh dầu sả chanh là loại chiết xuất tất cả những tinh hoa từ sả và chanh. Tinh dầu nguyên chất mang đến cho chúng ta vô vàn những lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên, không  phải ai cũng biết cách sử dụng để nhận lại toàn bộ tinh hoa từ tinh dầu này.


Tìm hiểu về tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh là một trong những loại dược liệu vô cùng quý. Nó không chỉ giúp thêm phần bổ sung hương vị cho món ăn mà còn có tác dụng giúp đặc trị được nhiều chứng bệnh. Đồng thời giúp hỗ trợ cho cơ thể được thư thái và làm không gian sống của bạn trở nên ấm cúng hơn.

Tinh dầu thiên nhiên từ sả và chanh là loại tinh dầu nguyên chất được chiết xuất từ hầu hết bộ phận cây sả chanh. Chính vì vậy nó chứa đầy đủ thành phần dinh dưỡng cũng như các chức năng tối ưu từ loại dược liệu quý này. Có rất nhiều người chỉ dùng sả chanh trong công việc nội trợ hằng ngày để món ăn thêm phần hấp dẫn nhưng lại quên mất rằng nó mang lại nhiều công dụng khác nữa.

Dùng tinh dầu sả nguyên chất thế nào cho đúng?

Khi bạn dùng đúng cách, tinh dầu sả chanh nguyên chất sẽ càng phát huy được thêm nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe và giúp các chị em làm đẹp. Để bảo đảm được điều này, bạn nên sử dụng tinh dầu như sau:

- Dùng tinh dầu với mục đích đuổi muỗi. Vào mùa mưa, muỗi thường rất nhiều và có thể gây ra nhiều dịch bệnh chính vì vậy một lọ tinh dầu sả chanh với tác dụng đuổi muỗi là vô cùng cần thiết. Đơn giản, bạn chỉ cần dùng tinh dầu để xịt vào phòng ngủ hoặc trộn cùng với nước lau sàn nhà để tinh dầu được lan tỏa đều khắp phòng.- Nếu bạn muốn dùng tinh dầu nguyên chất để tắm thì đừng quên cho tinh dầu sả chanh vào sau cùng, nên tránh cho vào cùng lúc với nước nóng. Bởi hơi trong nước nóng có thể làm bay hơi trong tinh dầu, làm giảm đi công dụng của nó.

- Tinh dầu sả chanh có tính nóng chính vì vậy nó thường được dùng trong việc giải cảm, nóng sốt. Với cơ chế tác động giúp cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi nên tinh dầu rất được ưu chuộng trong việc giải cảm, phong hàn. Rất đơn giản bạn chỉ cần dùng một vài giọt tinh dầu cho vào chậu nước nóng để xông hơi. Thực hiện một vài lần cơ thể bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Với những cách dùng tinh dầu sả chanh nguyên chất trên đây, chắc hẳn bạn sẽ phải sắm ngay cho gia đình mình một lọ để dùng khi cần thiết. 

Thích thì click vào ngay: :
Previous
Next Post »